ฮือฮาไข่เป็ดประหลาด ใบเล็กแต่หนักเหมือนหิน โปร่งแสง เคาะไม่แตก วอนผู้รู้ชี้แนะ

602


ฮือฮาไข่เป็ดประหลาด ใบเล็กแต่หนักเหมือนหิน โปร่งแสง เคาะไม่แตก วอนผู้รู้ชี้แนะ

ฮือฮาไข่เป็ดประหลาด ใบเล็กแต่หนักเท่าหิน เรืองแสง เคาะไม่แตก วอนผู้รู้ชี้แนะ แต่เชื่อว่ามาให้โชคลาภ จึงเก็บไว้บูชา

(14 ธ.ค.64) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านยาง หมู่ 2 ต.บ้านยาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ว่า พบไข่เป็ดประหลาด หนักเหมือนก้อนหิน และอยากทราบว่า ถูกกลั่นแกล้ง หรือเป็นเรื่องจริง และอยากให้ผู้รู้ มาชี้แนะเพื่อหาคำตอบ ให้กับครอบครัวและชาวบ้านที่กำลังสงสัยจากการตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 106 ม.2 บ้านยาง ต. บ้านยาง อ.ลำปลายมาศ พบ นายสมพงศ์ สายสูงเนิน อายุ 68 ปี และ นางมะลิ สายสูงเนิน อายุ 63 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของบ้าน พาไปดูคอกเป็ดที่เลี้ยงไว้บริเวณหลังบ้าน จำนวน 35 ตัว จากนั้นได้ชี้จุดที่พบไข่ประหลาดและ ทั้งสองได้พาไปดู ไข่เป็ดประหลาดดังกล่าว ที่ทั้งสองเอาไปขึ้นหิ้งพระไว้เพื่อบูชาตลอดมา

 

โดยนางมะลิ เล่าว่า ตนเลี้ยงเป็ดมานาน 6 ปี เมื่อประมาณ 5-6 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นตนกำลังเก็บไข่เป็ดตามปกติเหมือนเช่นทุกวัน แต่ปรากฏว่า เก็บได้ไข่เป็ด 1 ลูก ที่ผิดปกติ มีรูปร่าง เหมือนไข่เป็ดทั่วไป มีขนาดเล็กกว่า แต่มีน้ำหนักมากกว่า ตนแปลกใจมาก จึงเก็บเอาไว้ต่างหาก จากนั้นได้นำไข่เป็ดในเล้า มาเปรียบเทียบกันสองต่อสอง พบว่าก้อนที่แปลกมีลักษณะเหมือนหิน เคาะไม่แตก เมื่อนำไปส่องไฟ พบมีความโปร่งแสงเหมือนไข่ทั่วไป

ด้าน นายสมพงศ์ สายสูงเนิน กล่าวว่า ตนและภรรยาได้สอบถามเพื่อนบ้านและลูกๆ แต่ไม่มีใครทราบว่า เป็นไข่เป็ดหรือวัตถุอะไรกันแน่ ส่วนตัวจึงเชื่อว่า น่าจะเป็นของนำโชคมาให้ครอบครัว จึงนำไปเก็บไว้ในหิ้งพระ เพื่อบูชาขอโชคขอโลภ ทั้งนี้ ส่วนตัวยังอยากให้ผู้รู้ มาให้ความกระจ่างกับเรื่องนี้ เพราะคาใจ โดยตนยอมรับทุกคำแนะนำ ถึงแม้จะกลายเป็นเรื่องงมงายก็ตาม

 

 You might also like