เพื่อนบ้านทำปล่องดูดควันระบายอากาศ ใส่หลังบ้าน มาเต็มทั้งควัน-กลิ่น

887


เพื่อนบ้านทำปล่องดูดควันระบายอากาศ ใส่หลังบ้าน มาเต็มทั้งควัน-กลิ่น

ซึ่งเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการส่งต่อเรื่องราวของผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ซึ่งเผยเรื่องราวร้องทุกข์ของคนซื้อบ้านหลังหนึ่งเจอปัญหาที่เพื่อนบ้านหลังติดกันต่อเติมครัวและติดพัดลมดูดควัน กับพัดลมระบายอากาศหันมาใส่หลังบ้าน และเมื่ออีกฝ่ายทำอาหารที่บ้านก็จะได้กลิ่นเต็ม ๆ ส่งผลกระทบทั้งเรื่องไอ จาม หรือบางครั้งไม่สามารถตากผ้าได้เพราะกลิ่นจะติด เป็นต้น

  

ซึ่งเจ้าของเรื่องราวเผยว่า ก่อนจะมาซื้อบ้านหลังนี้ได้แจ้งกับนิติให้ไปบอกให้เพื่อนบ้านแก้ไข ซึ่งมีการแจ้งไปแล้ว 3 ครั้ง แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง โดยเจ้าของบ้านบอกกับนิติว่าจะเป็นฝ่ายมาคุยกับบ้านตน แต่รอไป 1 เดือนเพื่อนบ้านก็ยังไม่โผล่มาคุย และต่อมาเพื่อนบ้านมีการจ้างช่างมาติดแอร์เพิ่มแต่ก็ไม่ได้แก้ไขจุดนี้แต่อย่างใด

 

ซึ่งหลังผ่านไปเดือนกว่าก็ยังไม่มีวี่แววได้รับการแก้ไข จึงตัดสินใจไปพูดคุย และคำตอบที่ได้รับคือ เขาทำก่อนหลังของตนจะมาอยู่ ซ้ำยังแนะนำให้ตนต่อเติมบ้าง ทั้งที่เจตนาของตนคือไม่ได้คิดจะต่อเติมส่วนนี้เลย แต่อีกฝ่ายยืนกรานไม่แก้ ไม่ทุบ อ้างว่ากลิ่นที่เข้าบ้านตนอาจจะมาจากบ้านหลังอื่น ทั้งที่ความจริงกลิ่นมาจากบ้านหลังนี้แน่นอน

 

 

ซึ่งเมื่ออีกฝ่ายยืนกรานว่าไม่แก้ จึงโทร. เรียกนิติให้เข้าไปแจ้งเพื่อนบ้านอีกครั้ง ซึ่งโดยเพื่อนบ้านบอกกับนิติว่า ไม่แก้ อยากให้แก้ต้องไปฟ้องเอา ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนที่นิติจะดำเนินการ ซึ่งตนจะนำหลักฐานไปแจ้งกับเทศบาล รวมทั้งเตรียมแจ้งเรื่องพฤติกรรมไปที่บริษัทของเพื่อนบ้านอีกด้วย

และทั้งนี้ หลังเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งโดยต่างมองว่าพฤติกรรมของเพื่อนบ้านนั้นเห็นแก่ตัวและสร้างความเดือดร้อนจริง ๆ ทั้งที่สามารถแก้ไขได้แต่ก็ไม่ทำ ซึ่งหากยังเป็นแบบนี้ต่อไปคงต้องหาทางตอบโต้และป้องกันไม่ให้ควันเข้าได้อีก

 

 

ขอบคุณ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3You might also like